Overblog
Editer l'article Suivre ce blog Administration + Créer mon blog
roroeow9.over-blog.com

เปิดใจแฟนหงส์ ซื้อรถพันกว่า ขับกว่า2พันโล ได้ดูทีมรักเป็นแชมป์ยุโรป

ไซม่อน วิลสัน สาวก ลิเวอร์พูล ที่ซื้อรถยนต์เก่าเพื่อขับไปเชียร์ทีมรักในนัดชิงดำของ แชมเปี้ยนส์ ลีก สารภาพว่านึกว่าจะไปไม่ถึงที่หมายแล้ว แต่ว่าคิดว่ามันคุ้มค่าสุดๆ
ไซม่อน วิลสัน แฟนบอลพันธุ์แท้คนหนึ่งของ หงส์แดง ยอดสมาพันธ์ที่เวที พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ที่เป็นข่าวดังจากการซื้อรถยนต์สภาพเก่าๆเพื่อขับตามไปเชียร์กลุ่มรักจากอังกฤษนั้น เห็นด้วยว่าเคยนึกว่าจะไปไม่ถึงกรุงมาดริดด้วย ufabet

วิลสัน ซึ่งเป็นนักทำคลิปลง ยูทูป เว็บไซต์แนวอัพโหลดคลิปวิดีโอยอดนิยมนั้น สร้างความฮือฮาให้คนไม่ใช่น้อยด้วยการซื้อรถยนต์ สโกด้า เฟเวอริต จีแอลเอ็กซ์ไอ ที่ราคาแพงเพียงแค่ 40 ปอนด์ (โดยประมาณ 1,640 บาท) เพื่อจะขับพาตนเองรวมทั้งสหายอีก 3 คนเดินทางไปยังสนาม ว่านต๋า เมโทรโปลิตาโน่ สังเวียนที่ใช้จัดนัดชิงแชมป์ของศึก ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก ที่ หงส์แดง พบกับ ท็อตแน่ม ฮ็อทสเปอร์ เมื่อวันเสาร์ที่ 1 เดือนมิถุนายน ก่อนหน้านี้ที่ผ่านมา


สำหรับต้นเหตุที่ วิลสัน ไม่ยินยอมเดินทางด้วยเรือบินนั้น เป็นด้วยเหตุว่าค่าตั๋วแต่ละท่องเที่ยวมันมากถึงใบละ 800 ปอนด์ (ราว 32,800 บาท) ร่วมกัน โดยถึงแม้ว่าการเดินทางจะรับประทานระยะทางถึง 1,290 ไมล์ แต่ว่า วิลสัน กับสหายๆก็ไปถึงที่หมายได้โดยสวัสดิภาพ รวมทั้งภายหลังจากได้เห็นทีมรักชนะ สเปอร์ส 2-0 แล้วนั้น พวกเขาก็กลับมาที่เขตเมอร์ซี่ย์ไซด์ด้วยการขับรถยนต์คันเดิม

วิลสัน ให้สัมภาษณ์กับ ลิเวอร์พูล เอ็คโค่ สื่อท้องถิ่นของเมืองผู้ดีว่า "บอกกันตามตรงนะ ตลอดระยะทางที่เดินทางไปกรุงมาดริดเนี่ย ผมไม่เชื่อด้วยว่าเราจะทำได้ จะบอกให้ว่าในขณะที่พวกเราไปถึงท่าเรือโดเวอร์เพื่อจะขึ้นเรือข้ามฟากน่ะ ท่อๆหนึ่งมันระเบิดกระทั่งลอยออกมาจากเครื่องยนต์ด้วย"

อย่างไรก็ตาม วิลสัน เห็นว่ามันเป็นทริปที่คุ้มค่าแล้ว "ท้ายที่สุดมันก็ได้ผลลัพธ์ออกมาดีนี่ จริงไหม ? คือผมรัก หงส์แดง เอฟซี นะ ผมไปดูเกมของพวกเขาถึงสนามทุกนัด แม้กระนั้นผมไม่มีทางที่จะยอมจ่ายเงินตั้ง 800 ปอนด์ เพื่อเป็นค่าตั๋วเครื่องบินแน่นอนแท้จริงหากเป็นอาทิตย์หน้านี่ผมจะซื้อตั๋วของเที่ยวบินแบบนั้นได้ในราคาแค่ 40 ปอนด์ (ราว 1,640 บาท) เท่านั้น"

"ใช่ เที่ยวกลับนี่มันเป็นการเดินทางที่ใช้เวลาออกจะนานนิดนึง แต่ผมรู้สึกว่าพวกเราเสียเงินเสียทองไปเพียงราว 200 ปอนด์ (ราว 8,200 บาท) ตอนเข้าปั๊มน้ำมันขาไป และก็อีก 200 ปอนด์ต่อเที่ยวกลับ นั่นนับได้ว่าพวกเราสามารถไปดูนัดหมายชิงแชมป์ (รวมทั้งเที่ยวกลับ) ได้ถึง 4 คน ด้วยค่าใช้สอยเพียงแต่ครึ่งเดียวของตั๋วเรือบิน 1 ใบ"

วิลสัน เสริมว่าถ้าเกิดได้โอกาสตนก็จะทำแบบงี้อีกที "ผมจะทำอย่างนี้อีก 100 เปอร์เซ็นต์เต็ม ผมขอชี้แนะให้ผู้อื่นทดลองเอาอย่างด้วย ถ้าหากฤดูหน้าเราได้ไปที่ อิสตันบูล แล้วล่ะก็ มันก็จะมีเรื่องที่ยอดเยี่ยมเกิดขึ้นแน่นอน"

วิลสัน บอกด้วยว่าตนจะเก็บรถคันนี้เอาไว้ใช้งานต่อ "ผมจะเก็บมันเอาไว้ ผมเชื่อว่ามันจะวิ่งในแต่ละวันได้แบบสบายๆแม้กระนั้นผมก็จำต้องไปซ่อมมันก่อนน่ะนะ!"

Partager cet article
Repost0
Pour être informé des derniers articles, inscrivez vous :
Commenter cet article